CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA

Số 9 Nguyễn Công Trứ, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

TẬP HUẤN, ĐÀO TẠO LUẬT DƯỢC VÀ NGHỊ ĐỊNH 54/2017/NĐ-CP

Ngày đăng Jul, 21 2017

Ngày 20/07/2017, Trung tâm đào tạo và hỗ trợ doanh nghiệp Dược, Mỹ phẩm đã hỗ trợ Cục Quản lý Dược tổ chức lớp phổ biến, đào tạo Luật Dược mới và Nghị định số 54/2017/NĐ-CP cho các doanh nghiệp kinh doanh Dược phẩm

Tham gia đào tạo có ThS. Vũ Thị Hiệp – trưởng phòng Pháp chế và hội nhập, BS. Đỗ Minh Hùng- Phó trưởng phòng đăng ký thuốc, ThS. Phạm Thị Vân Hạnh – Phó trưởng phòng Quản lý kinh doanh Dược và ThS. Nguyễn Diệu Hà – Phó trưởng phòng Quản lý kinh doanh Dược. Cùng đông đảo đại diện của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh Dược phẩm.

ThS. Vũ Thị Hiệp đã trình bày tóm tắt một số điểm mới trong quy định của Luật Dược 105/2016/QH13 bao gồm: sửa đổi, bổ sung một số thuật ngữ; bổ sung một số hành vi nghiêm cấm; chính sách Nhà Nước về dược và phát triển công nghiệp dược; hành nghề dược; kinh doanh dược; đăng ký thuốc; phát triển dược liệu, thuốc dược liệu và thuốc cổ truyền; dược lâm sàng; thử thuốc trên lâm sàng, thử tương đương sinh học của thuốc; quản lý nhà nước về giá thuốc; tăng cường quản lý chất lượng thuốc.

Nghị định số 54/2017/NĐ-CP cũng quy định chi tiết, cụ thể hơn đồng thời bổ sung thay đổi một số điểm liên quan đến chứng chỉ hành nghề dược; kinh doanh dược; xuất nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc; đánh giá đáp ứng GMP; thu hồi nguyên liệu làm thuốc; thông tin quảng cáo thuốc; quản lý nhà nước về giá thuốc; lộ trình thực hiện thực hành tốt; các văn bản bị bãi bỏ sau khi nghị định có hiệu lực thi hành cũng như các phụ lục ban hành kèm theo nghị định.

Ngoài Luật Dược mới và Nghị định số 54/2017/NĐ-CP, lớp tập huấn còn phổ biến những quy định mới về lĩnh vực đăng ký thuốc, những quy định mới về xuất nhập khẩu thuốc và thuốc quản lý đặc biệt cũng như những quy định mới về quản lý kinh doanh dược, hành nghề dược.

Đây là một cơ hội tốt để các doanh nghiệp kinh doanh Dược phẩm hiểu hơn về những thay đổi trong các văn bản mới ban hành. Doanh nghiệp còn được trực tiếp giải đáp các thắc mắc có thể gặp phải trong quá trình triển khai nội dung của các thông tư, nghị định mới.

Thông qua lớp tập huấn, các doanh nghiệp sẽ hiểu rõ để thực hiện theo đúng quy trình, quy định, đảm bảo tuân thủ pháp luật và hoạt động hiệu quả.

1800 59 99 77