CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA

Số 9 Nguyễn Công Trứ, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

HỘI CHỢ OCOP QUẢNG NINH LẦN THỨ V NĂM 2017

Ngày đăng Sep, 18 2017

Đề án “Mỗi xã phường, một sản phẩm – OCOP” là một đề án mang tầm Quốc gia nhằm thúc đẩy sản xuất, kinh doanh các sản phẩm được coi là thế mạnh của mỗi địa phương trong đó có tỉnh Quảng Ninh. Với tư cách là nhà tư vấn toàn diện duy nhất, DK Pharma đã góp phần đưa mô hình OCOP Quảng Ninh đạt được những thành công nhất định.

Nằm trong khuôn khổ của đề án, Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ V năm 2017 vừa chính thức khai mạc vào tối 1/9 tại thành phố Hạ Long. Hội chợ do Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với tỉnh Quảng Ninh đồng tổ chức đã thu hút hàng trăm sản phẩm đặc trưng của 63 tỉnh thành trên cả nước.

Khai mạc hội chợ mỗi xã phường một sản phẩm lần thứ 5 năm 2017 tại Quảng Ninh

Với quy mô lớn nhất trước đến nay, Hội chợ OCOP lần thứ 5 của tỉnh Quảng Ninh thu hút tới 224 gian hàng, trưng bày 290 sản phẩm thuộc chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh và hàng trăm nông sản đặc trưng của 38 tỉnh, thành và của Lào, Thái Lan, Hàn Quốc.

Từ thực tiễn thành công của Quảng Ninh, hội thảo “Giải pháp thúc đẩy xúc tiến thương mại OCOP” cũng đã được tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các định hướng chính sách để sớm triển khai hiệu quả Đề án Quốc gia "Mỗi xã phường một sản phẩm" trên cả nước.

Đề án OCOP quốc gia sẽ hướng đến đăng ký công bố chất lượng, hoàn thiện về mẫu mã, bao bì, cho tất cả 4.736 sản phẩm nông nghiệp lợi thế của cả nước, sẵn sàng cho mạng lưới thương mại hiện đại và xuất khẩu.

DK Pharma tự hào là đơn vị duy nhất tư vấn toàn diện cho Tỉnh Quảng Ninh trong việc xây dựng và thực hiện đề án giai đoạn I. Trong 3 năm qua, từ một số ít sản phẩm truyền thống, Quảng Ninh đã phát triển được hơn 200 sản phẩm, tất cả đều là sản phẩm hàng hóa, có giá trị, được thị trường đón nhận.

Thầy Trần Văn Ơn cùng DKpharma đồng hành cùng hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ 5

Tiếp nối những thành công của Đề án OCOP Pha I, Công ty cổ phần Dược khoa tiếp tục được UBND tỉnh Quảng Ninh tin tưởng và lựa chọn là nhà tư vấn xuyên suốt trong Pha II của Đề án.

Trong Pha II, với thế mạnh là một doanh nghiệp Dược, DK Pharma sẽ tư vấn và hỗ trợ sâu hơn cho các tổ chức quản lý, các tổ chức kinh tế hợp tác xã, doanh nghiệp địa phương về các tiêu chuẩn chất lượng trong sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm để duy trì và nâng cao chất lượng hàng hóa, đáp ứng các nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Đồng thời, với kinh nghiệm nhiều năm trong phát triển dược liệu, phát triển kinh tế cộng đồng, DK Pharma sẽ cùng Ban Nông thôn mới, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh phát huy tối đa các giá trị tự nhiên, truyền thống của từng địa phương, cộng đồng, qua đó đẩy mạnh gia tăng giá trị hàng hóa, xây dựng niềm tin của người tiêu dùng với các sản phẩm trong nước, từng bước giành lại thị trường và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

1800 59 99 77