CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA

Số 9 Nguyễn Công Trứ, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

DKPHARMA ĐỒNG HÀNH KHỞI ĐỘNG ĐỀ ÁN CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ, PHƯỜNG MỘT SẢN PHẨM TỈNH BẮC KẠN

Ngày đăng Mar, 19 2018

Trong 05 ngày vừa qua (từ ngày 01 tháng 3 năm 2018 đến ngày 05 tháng 3 năm 2018), Công ty cổ phần Dược Khoa (DKPharma) đã phối hợp cùng Văn phòng Điều phối Xây dựng nông thôn mới và Giảm nghèo tỉnh Bắc Kạn thực hiện chuyến khảo sát, thu thập dữ liệu tại các địa phương thuộc tỉnh để phục vụ xây dựng và triển khai Đề án “Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm tỉnh Bắc Kạn”, gọi tắt là OCOP - BK.

     “Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm – OCOP” là một Chương trình được triển khai trên quy mô toàn tỉnh nhằm thúc đẩy sản xuất, kinh doanh có hiệu quả các sản phẩm thế mạnh của mỗi địa phương, mỗi vùng, từ đó tạo công ăn việc làm, thu nhập và nâng cao đời sống cho người dân vùng nông thôn.

     Tham gia với đoàn khảo sát có ông Nông Ngọc Huấn - đại diện Văn phòng Điều phối Xây dựng nông thôn mới và Giảm nghèo tỉnh Bắc Kạn và ông Ngô Trung Kiên - Trưởng Phòng nghiệp vụ OCOP - BK. Ngoài ra, tại mỗi huyện đoàn đến làm việc có sự tham gia phối hợp của các cán bộ thuộc UBND huyện, cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện và đặc biệt là lãnh đạo các chủ thể kinh tế đã và đang sản xuất, kinh doanh các sản phẩm OCOP tiềm năng của tỉnh.

Ông Nguyễn Đình Điệp - Phó Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm báo cáo về thực trạng sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện

     Là một tỉnh trung du miền núi, Bắc Kạn có nhiều mặt hàng nông sản đã có tiếng như: Quýt Quang Thuận, Miến dong Ba Bể, Hồng không hạt, Bún, phở khô Pác Nặm, tép chua Ba Bể, gạo bao thai Chợ Đồn,... Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều thắng cảnh nổi tiếng như Hồ Ba Bể, Đèo Giàng, Đèo Gió, Thác Hoàng Trĩ, Hang Thẳm Phầy…. Tuy nhiên, mức độ phát triển của các sản phẩm nông sản cũng như du lịch Bắc Kạn vẫn chưa tương xứng với những tiềm năng của địa phương, do đó chưa mang lại nhiều nguồn lợi đáng kể cho người dân.

Tép chua Ba Bể - một sản phẩm có tiếng ở tỉnh Bắc Kạn

Người dân chia sẻ khó khăn trong tìm kiếm thị trường ổn định và bền vững cho cây mận chín sớm- sản phẩm giàu tiềm năng ở huyện Pác Nặm

     Với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn và hỗ trợ phát triển kinh tế cộng đồng, DKPharma sẽ cùng tỉnh Bắc Kạn, trực tiếp là Văn phòng Điều phối Xây dựng nông thôn mới và Giảm nghèo, các cơ quan ban ngành triển khai “Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm tỉnh Bắc Kạn” giai đoạn 2018 - 2020 để từng bước phát huy các giá trị tự nhiên và chuỗi sản phẩm truyền thống có tiềm năng, mang lại giá trị nhiều nhất cho người dân địa phương, tạo sự thay đổi trong đời sống của người dân vùng nông thôn, miền núi của tỉnh.

     Xin chúc cho Đề án OCOP - BK sẽ gặt hái nhiều thành công, mang lại những giá trị thiết thực, bền vững cho người dân địa phương và góp phần thay đổi tích cực mạnh mẽ bộ mặt nông thôn của tỉnh Bắc Kạn.

Một số hình ảnh từ chuyến khảo sát:

Đoàn thực hiện  khảo sát vùng trồng rau bò khai, huyện Ba Bể

Đoàn làm việc, trao đổi cùng ông Hoàng Văn Kiệm -Trưởng phòng NN và PTNT huyện Bạch Thông

Bà Lý Thị Quyên - Giám đốc HTX Thiên An (huyện Bạch Thông) nghe Đoàn giới thiệu về Chương trình OCOP - BK và tư vấn phương hướng phát triển các sản phẩm, trong đó có chuối sấy khô

Sản phẩm chuối sấy khô được chế biến thủ công tại HTX Thiên An, huyện Bạch Thông

1800 59 99 77