CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA

Số 9 Nguyễn Công Trứ, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

DKPHARMA ĐỒNG HÀNH CÙNG CÂU LẠC BỘ TIỂU ĐƯỜNG THÁNG 5/2019 TẠI BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT – XÔ

Ngày đăng May, 30 2019

Ngày 26/05/2019, Công ty cổ phần Dược Khoa đã tham gia sinh hoạt câu lạc bộ Đái tháo đường tại Bệnh viện Hữu Nghị với chủ đề “Vai trò của việc theo dõi đường huyết tại nhà”.

Tham dự buổi sinh hoạt có Ths. BS. Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa Nội tiết – ĐTĐ và Ths. BS. Trần Thị Bích Liên cùng các bác sỹ, điều dưỡng thuộc Khoa Nội tiết - ĐTĐ, BV Hữu Nghị.

Tại buổi sinh hoạt định kỳ của câu lạc bộ tiểu đường lần này, Ths. BS. Trần Thị Bích Liên đã có bài trình bày “Theo dõi đường máu mao mạch tại nhà: có hay không quan trọng trong điều trị bệnh đái tháo đường”. Theo BS Liên, thử đường huyết là cách tốt nhất để đánh giá đáp ứng của cơ thể đối với thức ăn, tập thể dục, thuốc điều trị tiểu đường, stress, bệnh lý… Qua đó, chúng ta có thể điều chỉnh cho phù hợp với mỗi người: cân đối bữa ăn, cường độ tập thể dục, tăng giảm liều thuốc hạ đường huyết… Ngoài ra, thử đường huyết còn giúp xác định tình trạng hạ đường huyết, hay tăng đường huyết quá mức để xử trí cấp cứu kịp thời.

Muốn kiểm soát đường huyết tốt tại nhà: nên và phải đo nhiều thời điểm trong ngày để nhận định kết quả toàn diện và chính xác.

Một số thời điểm cần thử đường huyết:

- Buổi sáng lúc đói, trước ăn trưa, trước ăn chiều

- Sau ăn 1-2 giờ (sáng, trưa, chiều)

- Trước khi đi ngủ

- Lúc 2 giờ hoặc 3 giờ sáng: khi nghi ngờ có hạ đường huyết vào ban đêm

Các tình huống khác nên thử đường huyết:

- Nghi ngờ đường huyết quá cao, quá thấp

- Thay đổi thuốc điều trị, thay đổi liều thuốc

- Thay đổi chế độ ăn, chương trình tập thể dục

- Uống rượu, đi du lịch, ăn món khác lạ

- Trước và sau khi tập thể dục

- Trước khi lái xe, trước khi hoạt động có cường độ tập trung cao.

- Khi bị bệnh.

- Khi mang thai.

Những chỉ số trên đều nên và phải ghi vào sổ theo dõi để khi tái khám các bác sĩ đánh giá được tình trạng bệnh của bệnh nhân một cách toàn diện từ đó kê đơn và điều chỉnh thuốc, chế độ ăn uống cho hợp lý. Những chỉ số này để đảm bảo an toàn đều phải đạt yêu cầu đường huyết lúc đói dưới 7mmol/L và sau ăn 2giờ là dưới 11 mmol/L. Để các chỉ số về mức an toàn, ngoài chế độ ăn uống, sử dụng thuốc bệnh nhân nên kết hợp sử dụng cùng sản phẩm thảo dược giúp tăng hiệu quả kiểm soát đường huyết, mỡ máu cho người bệnh. Trong đó Dây thìa canh lá to là thảo dược có tác dụng ổn định đường huyết hiệu quả nhất hiện nay do PGS.TS Trần Văn Ơn và cộng sự tiến hành nghiên cứu đã được các chuyên gia hàng đầu Bộ Y tế thẩm định và cấp phép.

Dây thìa canh lá to có kích thước lá lớn gấp 5 lần với tác dụng hạ đường huyết mạnh vượt trội gấp đôi dây thìa canh thông thường trên thị trường. 

Dây thìa canh lá to hiện đã được nhân giống và sản xuất trên diện rộng tại vùng trồng trên Thái Nguyên theo tiêu chuẩn GACP-WHO cộng thêm tiêu chuẩn 4 không “ Không phân bón hóa học, Không thuốc diệt cỏ, Không thuốc trừ sâu hóa học, Không biến đổi gen” để đảm bảo nguồn dược liệu sạch, an toàn.

Công ty Cổ phần Dược khoa (DK Pharma) hiện là đơn vị duy nhất hiện nay sở hữu nguồn dược liệu DTCLT theo tiêu chuẩn này. Sản phẩm DK-Betics cũng là sản phẩm được chuyển giao công thức độc quyền cho DK Pharma sản xuất.

DK-BETICSlà sản phẩm kết hợp giữa dây thìa canh và dây thìa canh lá to được chuẩn hóa toàn diện từ khâu nghiên cứu cho tới phân phối đến tay người tiêu dùng. Chuẩn hóa về mặt nghiên cứu được thể hiện qua việc ứng dụng kết quảcủa 13 đề tài/dự án, trong đó có 3đề tài/dự án nghiên cứu cấp Bộđã được nghiệm thu. Chuẩn hóa về mặt nguyên liệu khi được trồng trọt và thu hái theo tiêu chuẩn GACP-WHO đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch, đạt chất lượng và thân thiện với môi trường. Chuẩn hóa về mặt sản xuất khi sản phẩm được sản xuất trên dây truyền đạt GMP, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 do tổ chức JQA – Nhật Bản chứng nhận và chuẩn hóa trong khâu vận chuyển, phân phối để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng

Với mong muốn mang đến những điều tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường, nhãn hàng DK-BETICS đồng hành cùng câu lạc bộ đái tháo đường bệnh viên Hữu Nghị để cung cấp, cập nhật những kiến thức mới, những thành quả khoa hoc mới hiệu quả và an toàn cho người bệnh tiểu đường.

Qua rất nhiều năm gắn bó cùng câu lạc bộ đái tháo đường Bệnh viện Hữu Nghị, DK-BETICS đã nhận được sự tin dùng và ủng hộ rất lớn của các hội viên nơi đây. 

Thông tin chi tiết về sản phẩm: https://dkbetics.com/

Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ tại buổi sinh hoạt

 

 

1800 59 99 77