CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA

Số 9 Nguyễn Công Trứ, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ HỘI THẢO KHOA HỌC

Ngày đăng May, 06 2019

14h30 ngày 6/5/2019 tại Trường Đại học Dược Hà Nội đã diễn ra lễ công bố kết quả nghiên cứu đề tài cấp Bộ và chuyển giao vùng trồng Dây thìa canh lá to sản xuất chế phẩm DKBetics trong hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường. Chương trình do Bộ môn Thực vật – Trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Dược khoa tổ chức.

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khẳng định bước nghiên cứu đột phá của các nhà khoa học Việt trong việc đánh thức Dây thìa canh lá to - thảo dược vàng của núi rừng cho người tiểu đường, chuyển giao và ứng dụng vào sản xuất, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

Từ hơn 2.000 năm trước, cây Dây thìa canh (Tên khoa học là Gymnema sylvestre) đã được Y học cổ truyền Ấn Độ sử dụng cho bệnh “Nước tiểu ngọt như mật”. Nhưng tại Việt Nam loại dược liệu này chưa được biết đến, cho tới năm 2006, sau 200 ngày đêm “băng đèo vượt suối” PGS.TS. Trần Văn Ơn là người đầu tiên đã tìm ra thảo dược này.

Tuy khép lại đề tài cấp Bộ, nhưng không tự hài lòng với kết quả nghiên cứu của mình, bằng niềm đam mê, tâm huyết và quyết tâm tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất cho cộng đồng, 10 năm sau PGS.TS. Trần Văn Ơn lại tiếp tục khám phá ra Dây thìa canh lá to, kích thước lá lớn gấp 5 lần với tác dụng vượt trội Dây thìa canh lá nhỏ. 

Khác với dây thìa canh lá nhỏ, tuy mới với Việt Nam, nhưng các nhà khoa học trên thế giới đã tìm ra và nghiên cứu hoạt chất từ những năm 1960, còn dây thìa canh lá to thì chưa từng được định danh trên thế giới về tác dụng hạ đường huyết cho đến khi được PGS.TS Trần Văn Ơn nghiên cứu qua các đề tài, dự án cấp Bộ “Sàng lọc các dược liệu và bài thuốc có tác dụng điều trị đái tháo đường”, “Hoàn thiện công nghệ trồng trọt, sản xuất cao định chuẩn và sản xuất chế phẩm từ cây Dây thìa canh hỗ trợ điều trị đái tháo đường” và đề tài “Nghiên cứu sản xuất chế phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ cây Dây thìa canh lá to”.

Cây dây thìa canh lá to (Gymnema latifolium)

Theo báo cáo của PGS.TS Trần Văn Ơn tại hội thảo khoa học “Kết quả nghiên cứu cho thấy, mức giảm đường huyết của cây Dây thìa canh lá to (Gymnema latifolium) là 36,31 ± 3,5%, còn Dây thìa canh (Gymnema sylvestre) là 23,41 ± 4,09%. Như vậy, mức độ giảm đường huyết của Dây thìa canh lá to vượt trội hơn Dây thìa canh thường. 

Khả năng hạ đường huyết vượt trội của dây thìa canh lá to là do có tác dụng “4 trong 1”, giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng khi tác động vào các quá trình: Tăng sinh tế bào Beta đảo tụy. Từ đó tăng tiết insulin. Trên thực tế, dùng được cho cả đái tháo đường typ 1 và typ 2. Giảm hấp thu glucose ở ruột vào máu. Tăng men sử dụng đường ở mô, cơ. Tăng đào thải cholesterol và lipid, giảm mỡ máu. 

Đồng thời an toàn, không thể hiện độc tính cấp (LD50) và độc tính bán trường diễn trên thực nghiệm.

Chỉ cần nhấm 1 lá dây thìa canh lá to, người dùng hoàn toàn vô cảm với đường trong một thời gian dài, gây cảm giác chán đường

Những phát hiện này của PGS.TS. Trần Văn Ơn là bước đột phá trong Y học với ý nghĩa vô cùng to lớn, mở ra hướng đi mới trong việc phòng chống căn bệnh tiểu đường tại Việt Nam.

Hiện nay, Dây thìa canh và Dây thìa canh lá to được trồng tại Thái Nguyên theo tiêu chuẩn GACP-WHO, trong đó vùng nguyên liệu Dây thìa canh lá to được trồng theo hướng Organic với tiêu chuẩn 4 không “ Không phân bón hóa học, Không thuốc diệt cỏ, Không thuốc trừ sâu hóa học, Không biến đổi gen” để đảm bảo nguồn dược liệu sạch, an toàn. 

Với mong muốn mang đến sản phẩm tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường, PGS.TS Trần Văn Ơn đã chuyển giao đề tài và vùng trồng Dây thìa canh lá to cho Công ty DKPharma sản xuất thành viên tiểu đường DKbetics. 

Lễ ký kết chuyển giao kết quả NC và vùng trồng Dây thìa canh lá to giữa PGS.TS Trần Văn Ơn và công ty DKPharma

Chia sẻ tại hội thảo GS.TS Thái Hồng Quang, Chủ tịch hội nội tiết đái tháo đường Việt Nam, tổng biên tập tạp chí “Nội tiết đái tháo đường Việt Nam” cho biết “Bình thường bệnh đái tháo đường tuýp 2 gặp ở những người từ 40 tuổi trở lên, tuy nhiên, hiện nay tại nhiều cơ sở y tế tiếp nhận trẻ 9 tuổi mắc đái tháo đường tuýp 2. Vì sao lại có nhiều người mắc bệnh đái tháo đường trẻ hóa như vậy? Nguyên nhân chủ yếu của sự bùng nổ bệnh đái tháo đường là do chế độ ăn uống, vận động không hợp lý của lối sống xã hội hiện đại bên cạnh các yếu tố về di truyền. Trong lối sống hiện đại, những trẻ trong gia đình khá giả, hay ăn đồ ăn nhanh, lối sống ít vận động dẫn tới béo phì, từ béo phì gây nên bệnh đái tháo đường. Hiện nay, bệnh đái tháo đường đang trở thành vấn nạn của thế kỷ 21.”

GS.TS Thái Hồng Quang chia sẻ về thực trạng Đái tháo đường tại Việt Nam

Nhìn rõ thực trạng đáng báo động về căn bệnh đái tháo đường, với định hướng “Khoa học vì sức khỏe”, với 20 năm uy tín, cùng đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến và nghiêm ngặt, DKpharma đang nỗ lực để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho từng hộp DKbetic.

Phát biểu tại hội thảo, Dược sĩ Nguyễn Trường Giang, Tổng giám đốc công ty Dược khoa cho biết “DKbetics là sản phẩm kết hợp giữa dây thìa canh và dây thìa canh lá to được chuẩn hóa toàn diện từ khâu nghiên cứu cho tới phân phối đến tay người tiêu dùng. Chuẩn hóa về mặt nghiên cứu được thể hiện qua việc ứng dụng kết quả của 13 đề tài/dự án, trong đó có 3đề tài/dự án nghiên cứu cấp Bộ đã được nghiệm thu. Chuẩn hóa về mặt nguyên liệu khi được trồng trọt và thu hái theo tiêu chuẩn GACP-WHO đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch, đạt chất lượng và thân thiện với môi trường. Chuẩn hóa về mặt sản xuất khi sản phẩm được sản xuất trên dây truyền đạt GMP, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015do tổ chức JQA – Nhật Bản chứng nhận và chuẩn hóa trong khâu vận chuyển, phân phối để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng”

DKbetic là sản phẩm duy nhất trên thị trường hiện nay có chứa Dây thìa canh lá to, sau 8 năm ra thị trường đã nhận được sự tin dùng của hàng trăm nghìn bệnh nhân đái tháo đường và vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao quý. 

DK – Betics là sản phẩm kết tinh “trí tuệ và tâm huyết của nhà khoa học”, bước tiến mới trong việc đánh thức giá trị dược liệu tự nhiên của dân tộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người Việt.

--------------------------------------------------------

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Thư kí chương trình: Minh Phương: 036.959.0034

Hotline: 093.666.8010

Để được tư vấn về bệnh đái tháo đường và tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm DKBetics ,độc giả vui lòng liên hệ 093-666-8010/093-666-8020. Hoặc tham khảo trên website:  https://dkbetics.com

1800 59 99 77