CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA

Số 9 Nguyễn Công Trứ, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

DK PHARMA THAM DỰ LỄ KHÁNH THÀNH XƯỞNG SƠ CHẾ, CHẾ BIẾN DƯỢC LIỆU VÀ SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CỦA HTX CỘNG ĐỒNG NẶM ĐĂM VÀ LỄ KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG GIỚI THIỆU VÀ BÁN SẢN PHẨM DƯỢC LIỆU HUYỆN QUẢN BẠ

Ngày đăng Sep, 26 2017

Ngày 22/09/2017 vừa qua, Xưởng sơ chế, chế biến dược liệu và sản xuất thực phẩm chức năng của Hợp tác xã (HTX) Cộng đồng Nặm Đăm đã chính thức được khánh thành. Đồng thời, cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm dược liệu huyện Quản Bạ cũng đã được khai trương vào cùng ngày.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Giám đốc HTX Nặm Đăm, đại diện Ủy ban Nhân dân huyện Quản Bạ, đại diện Công ty Cổ phẩn Dược Khoa cùng đông đảo các cán bộ thuộc các cơ quan ban ngành khác nhau của Tỉnh Hà Giang cũng như các vị khách quý đã đến tham gia và ủng hộ.

Lễ Khánh thànhthành nhà xưởng sơ chế, chế biến dược liệuliệu HTX cộng đồng Nậm Đăm

PGS.TS Trần Văn Ơn đại diện DKpharma tham dự lễ khánh thành

DK Pharma là đơn vị hỗ trợ huyện Quản Bạ - Hà Giang thành lập 5 HTX để phát triển dược liệu theo mô hình HTX kiểu mới, trong đó có HTX Cộng đồng Nặm Đăm thành lập ngày 28/8/2014. Trong thời gian qua, HTX đã đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, xưởng sơ chế, chế biến dược liệu với diện tích 5.000 m2 đáp ứng đủ điều kiện sản xuất theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Sau 3 năm kiên trì và nỗ lực, HTX Nặm Đăm đã hoàn thành xong Nhà xưởng quy mô lớn này, chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động vào ngày 22/09 vừa qua.

DK Pharma cũng là nhà tư vấn toàn diện giúp HTX tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh trên toàn bộ các khâu từ trồng trọt, sơ chế, chế biến, sản xuất sản phẩm đến kinh doanh phân phối các sản phẩm từ dược liệu do chính HTX làm ra. Đồng thời, DK Pharma còn ký kết hợp đồng tư vấn quản trị bao tiêu các sản phẩm từ dược liệu của HTX. Đến nay, HTX đã đi vào sản xuất và phân phối khoảng 8 sản phẩm từ dược liệu. Mỗi năm, mang lại doanh thu trung bình 1 tỷ, tăng trưởng bình quân 30%.

Tại buổi lễ, HTX Nặm Đăm cũng đã tiến hành ký kết hợp đồng hợp tác phát triển và tiêu thụ sản phẩm dược liệu giữa các Hợp tác xã, Công ty trong và ngoài tỉnh như: Hợp đồng hợp tác phát triển và tiêu thụ sản phẩm thuốc tắm người dao; Hợp đồng hợp tác phát triển vùng sản xuất đương quy tại Phó Bảng, Đồng Văn; Hợp đồng hợp tác phát triển thị trường và phân phối sản phẩm; Hợp đồng hợp tác phân phối sản phẩm tại Hà Giang.

Cũng trong dịp này, Công ty cổ phần thảo dược Cao nguyên đá cũng đã tiến hành khai trương cửa hàng giới thiệu sản phẩm dược liệu Quản Bạ tại địa điểm cổng trời Quản Bạ. Cửa hàng trưng bày và bán rất nhiều các sản phẩm dược liệu như: cao Atiso, cao mạnh gân hoạt cốt, cao ích não, trà gừng, cồn xoa bóp, bên cạnh đó còn có các mặt hàng nông sản như: hồng không hạt, rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, mật ong, chè, thịt bò vàng Cao nguyên đá.... Cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm dược liệu Quản Bạ đi vào hoạt động nhằm giúp người dân có cơ hội tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm dược liệu, nông sản chất lượng cao, an toàn, giá thành hợp lý. Đồng thời, đây cũng là nơi giới thiệu, hỗ trợ nông dân và nhà sản xuất trong và ngoài tỉnh liên kết, hợp tác sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm dược liệu, nông sản đặc trưng của địa phương.

PGS.TS Trần Văn Ơn cắt băng khai trương cửa hàng giới thiệu sản phẩm dược liệu huyện Quản Bạ

Buổi lễ đã kết thúc thành công tốt đẹp. Các vị đại biểu và các vị khách quý cũng đã được tham quan Nhà xưởng của HTX Nặm Đăm cũng như Cửa hàng giới thiệu sản phẩm dược liệu Quản Bạ. Chúc cho HTX Nặm Đăm cũng như Công ty cổ phần thảo dược Cao nguyên đá sẽ ngày càng phát triển, thành công trong việc đưa những sản phẩm thế mạnh của địa phương ra thị trường, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành Dược liệu tại Việt Nam.

1800 59 99 77