CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA

Số 9 Nguyễn Công Trứ, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

DK PHARMA ĐƠN VỊ DUY NHẤT ĐƯỢC CHUYỂN GIAO ĐỀ TÀI DÂY THÌA CANH LÁ TO CỦA PGS.TS. TRẦN VĂN ƠN

Ngày đăng Apr, 21 2020

Gần đây, PGS.TS. Trần Văn Ơn đã bị một số tổ chức cá nhân lợi dụng hình ảnh cũng như uy tín và các công trình nghiên cứu khoa học đã được công bố để đưa lên nhiều trang mạng xã hội/website bán hàng liên quan đến thực phẩm chức năng, đặc biệt là những trang bán sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường mà không có sự đồng ý của tác giả hay cơ quan có thẩm quyền phê duyệt

Gần đây, PGS.TS. Trần Văn Ơn đã bị một số tổ chức cá nhân lợi dụng hình ảnh cũng như uy tín và các công trình nghiên cứu khoa học đã được công bố để đưa lên nhiều trang mạng xã hội/website bán hàng liên quan đến thực phẩm chức năng, đặc biệt là những trang bán sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường mà không có sự đồng ý của tác giả hay cơ quan có thẩm quyền phê duyệt

Năm 2006, PGS. TS Trần Văn Ơn và các công sự của Đại học Dược Hà Nội có chủ trì triển khai đề tài khoa học cấp Bộ về “Sàng lọc dược liệu và bài thuốc chữa bệnh đái tháo đường”. Mục tiêu của công trình nghiên cứu này chỉ dừng lại việc tìm các cây thuốc, bài thuốc dân gian có tác dụng trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Trong quá trình nghiên cứu, nhóm chuyên gia phát hiện ra nhiều loại cây, nổi bật là cây thìa canh có tác dụng với bệnh lý này. Đến năm 2009, PGS Ơn đã tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu hơn và phát hiện cây thìa canh lá to vừa không có độc tố, vừa có tác dụng lớn gấp đôi so với cây thìa canh thông thường. Sau đó, PGS. Ơn đã tìm cách bảo lưu, phát triển nguồn giống cây này và trực tiếp tham gia nghiên cứu trong đề tài cấp Bộ về tác dụng hạ đường huyết từ dây thìa canh lá to. 

Lễ ký kết công bố kết quả nghiên cứu cấp Bộ về cây Dây thìa canh lá to

Với sự tham gia trực tiếp và xuyên suốt của PGS Trần Văn Ơn, các đề tài, dự án nghiên cứu về công dụng hạ đường huyết của chế phẩm DK Betics từ dây thìa canh lá to đã được chứng minh và được Bộ Y tế nghiệm thu. Với mong muốn mang đến sản phẩm tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường, ông đã chuyển giao đề tài và vùng trồng Dây thìa canh lá to cho Công ty CP Dược khoa sản xuất thành viên tiểu đường DKbetics và trà túi lọc DKbetics. Như vậy, hiện DK-Betics là sản phẩm duy nhất chứa Dây thìa canh lá to được chuyển giao từ các đề tài khoa học của PGS.TS. Trần Văn Ơn.

Tuy nhiên, hiện nay, một số tổ chức cá nhân lợi lợi dụng hình ảnh, uy tín khoa học và các công trình nghiên cứu khoa học đã được công bố của PGS.TS. Trần Văn Ơn để đưa lên nhiều trang mạng xã hội/website bán hàng liên quan đến thực phẩm chức năng, đặc biệt là những trang bán sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường mà không có sự đồng ý của tác giả hay cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. 

Trang giả mạo thông tin về " Thầy Trần Văn Ơn"

Rất nhiều trang mạng/website bán hàng không chỉ lợi dụng tên tuổi ông để bán các sản phẩm liên quan đến cây thìa canh hay sản phẩm hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường mà còn để quảng cáo. Thậm chí, có trang mạng xã hội còn lấy đúng tên tuổi và chức danh khoa học của ông như fanpage PGS.TS Trần Văn Ơn; hay PGS Trần Văn Ơn... và cắt ghép các hình ảnh của nhà khoa học tại các buổi hội thảo, nghiên cứu thực địa hay trả lời phỏng vấn trên truyền hình vào quảng cáo sản phẩm của họ. 

Nghiêm trọng hơn, có tổ chức, cá nhân còn ngang nhiên sử dụng trái phép công trình nghiên cứu cấp Bộ về sản phẩm DK-Betics: "Nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết từ dây thì canh lá to" với sự tham gia nghiên cứu của nhà khoa học để cho ra những sản phẩm nhái nhằm đánh lừa bệnh nhân đái tháo đường. 

Video nói về thực trạng giả mạo Dây thìa canh lá to

Việc này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của người làm khoa học như PGS.TS. Trần Văn Ơn mà nghiêm trọng hơn những sản phẩm thực phẩm chức năng không được kiểm soát về chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm bán cho người bệnh tiểu đường thì biến chứng sẽ khôn lường và hậu quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người sử dụng. 

Theo PGS.TS Trần Văn Ơn, ông chỉ nghiên cứu chuyên sâu về cây thìa canh, đặc biệt là cây thìa canh lá to có tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Đồng thời, ông cũng chỉ có duy nhất một tài khoản facebook duy nhất mang tên "Thầy Trần Văn Ơn" với khoảng hơn 7.000 người theo dõi.

DK Pharma xin lưu ý một số dấu hiệu để nhận biết sản phẩm Dk-Betics của công ty:

  • Đơn vị sản xuất : Công Ty Cổ Phần Dược Khoa, sản phẩm được niêm phong 2 đầu bởi tem có logo của Dược Khoa.
  • Trên bao bì sản phẩm có logo của Bộ môn Thực vật - Trường Đại học Dược Hà Nội, là đơn vị công tác của PGS.TS. Trần Văn Ơn, nơi chuyển giao đề tài nghiên cứu Dây thìa canh lá to.
  • 100% các đơn hàng của Công ty đều có phiếu bán hàng có dấu đỏ của Công ty TNHH XNK Dược Khoa

Vậy, chúng tôi kính mong khách hàng hết sức cảnh giác, thận trọng với các nguồn thông tin giả mạo.

Mọi thắc mắc, nghi ngờ, khách hàng xin liên hệ theo 2 số điện thoại chính thức của công ty: 0936668010 hoặc 0936668020 (2 số điện thoại này đều được in trên bao bì của sản phẩm DK-Betics).

1800 59 99 77