CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA

Số 9 Nguyễn Công Trứ, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

DK PHARMA VÀ HỘI THẢO “ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO” TẠI SƠN LA

Ngày đăng Apr, 24 2017

Ngày 16/4, Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức Hội thảo “Định hướng phát triển sản phẩm đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris” nuôi trồng tại Sơn La. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Kế hoạch - Đầu tư, nhóm nghiên cứu Trường Đại học Tây Bắc, Công ty Cổ phần Dược Khoa và một số đơn vị khác trong ngành.

Đề tài “Nghiên cứu nuôi trồng thử nghiệm đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris”  được triển khai tại 3 tỉnh: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu thuộc Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước. Mục tiêu của Đề tài, nghiên cứu tính thích nghi của đông trùng hạ thảo trên tằm dâu tại 3 tỉnh; xây dựng mô hình và thử nghiệm nuôi trồng đông trùng hạ thảo, tạo sản phẩm theo tiêu chuẩn GACP-WHO.

Đề tài đã xây dựng mô hình thử nghiệm tại các xã: Mường É, Co Mạ (Sơn La); xã Tỏa Tình (Điện Biên) và xã Sơn Bình (Lai Châu). Sau 2 năm triển khai (2015-2016), nhóm nghiên cứu đã sản xuất thành công đông trùng hạ thảo tại phòng thí nghiệm, quy mô pilot và hộ gia đình.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các ý kiến về sự phối hợp của các ban, ngành chức năng trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện để phát triển tốt sản phẩm, nhân rộng mô hình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho vùng Tây Bắc nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng.

Ông Nguyễn Trường Giang – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty Cổ Phần Dược Khoa chia sẻ: muốn phát triển được dược liệu quý như đông trùng hạ thảo thì cần phải đầu tư xây dựng một cơ sở “hạt nhân” chuẩn với đầy đủ trang thiết bị, giấy phép kinh doanh, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại cơ sở sẽ  làm tất cả các bước từ nhân giống, nuôi trồng, chế biến, sản xuất và cho ra thành phẩm. Rồi từ đó sẽ nhân rộng ra toàn khu vực.

 Việc mở rộng thị trường, phát triển sản xuất cần có sự liên kết giữa nhóm nghiên cứu, người dân và các sở, ngành chức năng của các tỉnh trong chuyển giao quy trình nuôi trồng Đông trùng hạ thảo vào thực tiễn sản xuất. Trên địa bàn tỉnh Sơn La, có thể phát triển nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại các huyện: Vân Hồ, Mộc Châu và Thuận Châu kết hợp với du lịch, để tạo thêm sinh kế cho người dân, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế.

Công ty Cổ phần Dược Khoa rất sẵn sàng hợp tác cùng trường  Đại học Tây Bắc và 3 tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu để phát triển một trong những dược liệu quý như Đông trùng hạ thảo.

1800 59 99 77