CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA

Số 9 Nguyễn Công Trứ, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

DK PHARMA ĐỒNG HÀNH HỖ TRỢ CÙNG CÁC NHÀ HẢO TÂM TỔ CHỨC KHÁM BỆNH, TƯ VẤN VÀ PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH TẠI XÃ HẢI HÀ NĂM 2023

Ngày đăng Apr, 11 2023

Tại các khu vực nông thôn ở Việt Nam, việc theo dõi sức khỏe người già hầu như chưa chú trọng và quan tâm, chưa được kiểm tra định kỳ thường xuyên, đặc biệt là các gia đình chính sách, điều kiện kinh tế còn khó khăn. Chính vì vậy, ngày 09/04/2023, DK Pharma hỗ trợ cùng Hội Thầy Thuốc Hải Hậu Tại Hà Nội và các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình Khám chữa bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách tại xã Hải Hà, Hải Hậu, Nam Định.

Bắt đầu từ giai đoạn 60 tuổi, cơ thể bắt đầu già hóa, gắn liền với điều đó là việc suy giảm các chức năng của cơ thể, y học gọi chung là tuổi già. Trong xã hội, người già thường là đối tượng hay ốm đau bệnh tật. Ở tuổi này, nếu người già phát hiện và khám chữa bệnh kịp thời, cuộc sống sẽ được nâng cao, bằng những kiến thức và kinh nghiệm sẽ tạo thành một nguồn lực và lợi ích lớn cho xã hội, đồng thời hỗ trợ cho nguồn lực chính của xã hội yên tâm làm việc tạo giá trị cho cộng đồng và là một tiêu chí đánh giá cho một xã hội phát triển.

Tuy nhiên tại các khu vực nông thôn ở Việt Nam, việc theo dõi sức khỏe người già hầu như chưa chú trọng và quan tâm, chưa được kiểm trađịnh kỳ thường xuyên, đặc biệt là các gia đình chính sách, điều kiện kinh tế còn khó khăn. Nhận biết được vấn đề này, DK Pharma hỗ trợ cùng Hội Thầy Thuốc Hải Hậu Tại Hà Nội và các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình Khám chữa bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách tại xã Hải Hà, Hải Hậu, Nam Định năm 2023.

Hoạt động khám chữa bệnh năm 2023 được diễn ra lúc 7h sáng ngày 09/04/2023, tập trung vào đối tượng người cao tuổi trên 60 tuổi, khám tổng quát toàn bộ bao gồm Siêu âm bụng tổng quát, siêu âm Tuyến Giáp, điện tim, khám siêu âm tai mũi họng, khám da liễu, răng hàm mặt, chuyên khoa mắt, xét nghiệm máu,… do số lượng bệnh nhân nhiều đồng thời đều là đối tượng khó khăn, chính sách, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và cũng là đối tượng ít khi khám sức khỏe định kỳ, cần được thăm khám và tư vấn chi tiết nên chương trình kéo dài vượt quá dự kiến đến chiều tối. Thời gian kết thúc phát thuốc và tặng quà là 17h30 phút cùng ngày. Các hộ chính sách, gia đình khó khăn đều được khám tổng quát, được phát thuốc miễn phí và quà tặng sức khỏe từ ban tổ chức và nhà tài trợ.Chương trình cũng đến nhà và thăm hỏi sức khỏe những người cao tuổi trên 90 tuổi, gia đình chính sách, người mắc bệnh hiểm nghèo tại xã Hải Hà, Hải Hậu và trao tặng phần quà, động viên tinh thần cho người bệnh và gia đình.

Mong rằng chương trình và những món quà nhỏ này sẽ giúp nâng cao sức khỏe và tinh thần cho người cao tuổi, giúp người cao tuổi nắm rõ được sức khỏe của bản thân, từ đó điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt theo sự hướng dẫn của các bác sĩ để nâng cao sức khỏe, sống vui khỏe có ích bên gia đình! 

 

 

1800 59 99 77