CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA

Số 9 Nguyễn Công Trứ, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

DK PHARMA CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS THÁI SƠN, XÃ THÁI SƠN, HUYỆN BẢO LÂM, TỈNH CAO BẰNG 2023

Ngày đăng May, 18 2023

Ngày 12-14/5/2023, DK Pharma đồng hành cùng Đoàn Thanh Niên Công An tỉnh Cao Bằng, Đoàn Thanh Niên Tiểu đoàn CSĐN Số 1 - Bộ Tư Lệnh CSCĐ và nhóm tình nguyện Cùng Gom đặt chân đến xã Thái Sơn, đây là là xã vùng III đặc biệt khó khăn của huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, phần lớn các xóm chưa có điện, đường, địa hình đồi núi có độ dốc cao, không thuận tiện về cả đời sống và học tập, nên cuộc sống của bà con và các em nhỏ gặp rất nhiều khó khăn

             Hiện nay, cả xã mới có 5 xóm (Nà Nàng, Khuổi Đuốc, Nà Bó, Nặm Trà, Khau Dề) được Nhà nước đầu tư mở đường ô tô, còn hầu hết các xóm là đường đất, đường mòn nhỏ hẹp, xe máy chỉ đi lại được khi thời tiết khô ráo. Toàn xã mới có 3 xóm được sử dụng điện lưới quốc gia, 9 xóm còn lại chưa có điện.

            Về giáo dục, ngoài việc thiếu về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, điều kiện đi lại khó khăn khi nằm cách trung tâm huyện gần 30km thì Xã Thái Sơn còn là đơn vị khó khăn nhất về tình trạng thiếu giáo viên.

            Về y tế, bởi địa hình và giao thông không thuận tiện, chỉ có đường mòn nên điều kiện chăm sóc sức

khỏe và vật tư y tế nơi đây cho các em học sinh cũng rất thiếu thốn, khi chúng tôi đến cũng là lúc các em vừa lành những nốt ghẻ bằng thuốc mà các tình nguyện viên và tư vấn viên gửi lên.

            Chính vì sự khó khăn và thiếu thốn mọi mặt như vậy mà có lẽ đây là chương trình đầu tư nhiều công sức và tâm huyết của cả đoàn nhất để đáp lại sự mong chờ và háo hức của các Thầy cô và các em nhỏ nơi đây. Sau 2 tháng chuẩn bị, ngày 12/05/2023 -14/05/2023 vừa qua, công ty cổ phần Dược Khoa DK Pharma đồng hành cùng Đoàn Thanh Niên Công An tỉnh Cao Bằng, Đoàn Thanh Niên Tiểu đoàn CSĐN Số 1 - Bộ Tư Lệnh CSCĐ đã tổ chức chương trình tình nguyện“ Cùng em đến trường” tới ba điểm trường: Điểm trường Nặm Trà (Cả điểm trường có 19 em học sinh từ 87 hộ dân trong toàn xóm gồm dân tộc Nùng và H Mông); Điểm trường tiểu học xóm Lũng Chang ( điểm trường có 25 học sinh tiêu học từ 63 hộ dân trong toàn xóm, 100% dân tộc H Mông) và Điểm trường mầm non xóm Lũng Chang (Điểm trường có 32 em nhỏ 100% dân tộc H Mông).

              Các công việc mà đoàn thực hiện cũng nhiều nhất từ trước đến nay, bao gồm cả các món quà vật chất và tinh thần giúp cải thiện điều kiện học tập và đời sống cho các em nhỏ nơi đây :

1. Kéo đường dây điện dài 2.200 m sử dụng dòng nước suối qua máy phát điện mang điện về trường tiểu học xóm Lũng Chang

2. Sân chơi và thư viện tái chế từ lốp xe cũ cho 2 điểm trường tiểu học Lũng Chang và mần non Lũng Chang, mô hình đồ chơi cũ mới cho các em

3. Các đồ dùng học tập cũ, mới phục vụ cho sinh hoạt và học tập cho các bạn học sinh tại điểm trường như: Téc nước, loa kéo, tủ lạnh, quạt, chiếu thảm, chăn gối, khay ăn cơm, quần áo, SGK, truyện tranh, bút viết, sáp màu, tập tô,... Trang trí thư viện từ lốp xe và trang bị sách truyện cho thư viện

4. Liên hoan ngọt và “bữa cơm có thịt” cho các em nhỏ, tổ chức buổi sinh hoạt chiếu phim hoạt hình cho các em nhỏ, phim tài liệu cho bà con,…

5. Tư vấn hướng dẫn vệ sinh đúng cách, tự chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở xã Thái Sơn

6. "Tủ thuốc học đường" được DK Pharma lựa chọn bao gồm những sản phẩm thiết yếu, hữu ích với các em như: Thuốc nhỏ mắt eskar, kem nano bạc Agrin, siro thuốc Desloratadine, thuốc nhỏ mắt mũi tai Neobeta, dung dịch xịt rửa mũi Dksalt baby, Thuốc xịt mũi Aladka-beta, viên sủi UpC, bổ phế giảm ho DK-kof, xịt rửa tay khô giúp một phần cải thiện vấn đề chăm sóc sức khỏe cho các em nhỏ nơi đây và hỗ trợ phòng ngừa bùng phát dịch ở đồn biên phòng cửa khẩu thuộc huyện Hà Quảng.

            Nhìn những niềm vui, sự háo hức của người dân và các em nhỏ nơi đây khi lần đầu tiên thấy điện kéo về, khi nhìn ánh sáng đèn điện, khi vui chơi trong sân chơi tự chế từ lốp, khi lần đầu tiên xem máy chiếu, khi đọc sách, truyện, chơi những món đồ chơi sưu tập cũ đầy hào hứng,.... chính là những món quà, động lực và niềm hạnh phúc của đoàn tình nguyện cũng như của DK Pharma.

            Chương trình đã kết thúc, nhưng tấm lòng đoàn gửi trong từng món quà thì vẫn còn mãi, DK Pharma mong rằng đèn điện, sách vở, đồ dùng học tập, sân chơi, trang thiết bị y tế, sẽ là món quà ấm áp, giúp các em có điều kiện học tập vui chơi đầy đủ, phát triển cả về trí tuệ và tinh thần mai sau thành những công dân có ích, góp phần đóng góp nhỏ cải thiện đời sống nơi đây.
 

1800 59 99 77