CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA

Số 9 Nguyễn Công Trứ, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Hotline: 0936.668.010 - 0936.668.020

Kiểm soát môi trường và vi sinh trong GMP

Ngày đăng Apr, 04 2017

Trong những năm gần đây, việc kiểm soát môi trường và vi sinh vật trong GMP đang là vấn đề được quan tâm và chú trọng trong lĩnh vực sản xuất Dược phẩm trong nước, đặc biệt là với các xưởng sản xuất sản phẩm vô trùng. Xuất phát từ mong muốn nâng cao hiểu biết và tăng cường hiệu quả áp dụng GMP và hướng đến áp dụng GMP-PICS, Công ty Cổ phần Dược khoa đã cử Giám đốc Khối chất lượng và các nhân viên trong khối tham gia Chương trình đào tạo do Cục Quản lý Dược (QLD) tổ chức.

Ngày 10/3/2017, Giám đốc Khối Chất lượng và các nhân viên trong khối của Công ty Cổ phần Dược khoa đã tham dự Chương trình đào tạo về kiểm soát môi trường và vi sinh trong GMP. Hoạt động này nằm trong chương trình phối hợp giữa Trung tâm đào tạo và hỗ trợ Doanh nghiệp Dược, Mỹ phẩm – Cục QLD và Công ty Particle Measuring Systems (PMS). Buổi đào tạo có sự tham dự của Phó Cục trưởng Cục QLD Ông Nguyễn Tất Đạt, Phòng Quản lý Chất lượng – Cục QLD và các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm trong nước. Giảng viên đào tạo là TS. Anna Campanella, Chuyên gia Đảm bảo Vô trùng và GMP của Công ty PMS. 

TS. Anna Campanella, Chuyên gia Đảm bảo Vô trùng và GMP của Công ty PMS

Nội dung của Chương trình đào tạo bao gồm 7 phần:

Phần 1: Kiểm soát môi trường và các cải tiến trong lấy mẫu vi sinh vật trong môi trường vô trùng

Phần 2: Các kỹ thuật và quy định trong lấy mẫu vi sinh vật trong không khí và bề mặt

Phần 3: Các kỹ thuật mới trong thử nghiệm vi sinh và các ứng dụng

Phần 4: Giới thiệu ngắn gọn về ISO 14644-1:2005

Phần 5: Giới thiệu về ISO 21501-4: phương pháp hiệu chuẩn máy đếm tiểu phân sử dụng phương pháp Light scattering

Phần 6: Hướng dẫn về ISO 14698: lấy mẫu vi sinh vật trong không khí

Phần 7: Thử nghiệm rò rỉ màng lọc

Chương trình đào tạo thực sự đã đưa đến nhiều nội dung bổ ích và thiết thực, giúp nâng cao năng lực của nhân sự Khối chất lượng. Không chỉ được đào tạo từ chuyên gia trong lĩnh vực đảm bảo vô trùng, các nhân viên của Khối chất lượng còn được trao đổi về các quan điểm, kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế với các Công ty Dược phẩm khác nhằm hoàn thiện hơn các kiến thức chuyên môn, áp dụng hiệu quả vào thực tế sản xuất và kiểm soát chất lượng của Công ty.

Một số hình ảnh của buổi đào tạo: