CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA

Số 9 Nguyễn Công Trứ, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Hotline: 0936.668.010 - 0936.668.020

HỘI NGHỊ KHOA HỌC LẦN THỨ 8 CỦA BỘ MÔN THỰC VẬT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI

Ngày đăng Mar, 29 2018

Trong 2 ngày 27 - 28/03/2018, Bộ môn Thực Vật – Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức hội nghị khoa học lần thứ 8 với chủ đề: “ Kinh tế dược liệu Việt Nam trên nền tảng Văn hóa – Thảo dược”. Hội nghị là nơi quy tụ rất nhiều đơn vị, cá nhân đang làm việc, kinh doanh hay nghiên cứu khoa học về lĩnh vực dược liệu.

Có nhiều công ty, doanh nghiệp cộng đồng, hợp tác xã và vườn cây thuốc đã tham gia trưng bày, giới thiệu mô hình phát triển dược liệu tại hội nghị như: BM Thực Vật và công ty DKPharma JSC. (Hỗ trợ cộng đồng phát triển thảo dược); Công ty Sapanapro JSC. (Văn hóa tắm thảo dược của người Dao đỏ kết hợp hệ thống Home stay); HTX cộng đồng Nậm Đăm (Miền đất thảo dược); Công ty CP Cao nguyên đá (Trục văn hóa thảo dược Cao nguyên đá Hà Giang); Công ty DKNatura JSC. (Sản xuất dược liệu theo GACP-WHO và sản xuất thực phẩm chức năng); HTX Dược liệu xanh Đông Triều, Công ty CP sản phẩm truyền thống Bằng Cả; Công ty CP lâm sản Đạp Thanh, Vườn cây thuốc Yên Tử - Quảng Ninh (Thung lũng dược liệu Ngọa Vân - Yên Tử); Công ty GPV (Thung lũng thảo dược Việt Nam, kết nối, đào tạo giám đốc, khởi nghiệp dược liệu); Vườn cây thuốc Bái Đính (Vườn thảo dược và du lịch); Công ty Traphaco Sapa (Trục văn hóa thảo dược Tây Bắc); Công ty DKGreen (Phân phối sản phẩm dược liệu).

Ngày 27/03/2018, Hội nghị được bắt đầu với các báo cáo nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực tài nguyên cây thuốc. Đã có 10 báo cáo khoa học được trình bày tại Hội nghị với các chủ đề liên quan đến cây Vối đường, Giảo cổ lam, Đậu mèo rừng, Trà hoa vàng… Ngoài ra, còn có một số đề tài mới, hấp dẫn như mô hình phát triển dược liệu sả chanh theo tiêu chuẩn organic tại chùa Bái Đính, xây dựng bộ mã QR cho vườn thực vật trường Đại học Dược, xây dựng mô hình phát triển dược liệu dành cho sinh viên.

Ngày 28/03/2018, Hội nghị tiếp tục diễn ra với tọa đàm về Kinh tế Dược liệu Việt Nam trên nền tảng Văn hóa Thảo dược. Buổi tọa đàm có sự tham gia thảo luận của các nhà khoa học, nhà quản lý, đại diện các Doanh nghiệp, các cơ quan Truyền thông và các cá nhân quan tâm nhằm làm rõ khái niệm, tầm nhìn, sứ mệnh cũng như chiến lược phát triển Kinh tế Dược Việt Nam trên nền tảng Văn hóa - Thảo dược.

Chiều ngày 28/03/2018, một hoạt động vô cùng sôi nổi, hấp dẫn được tổ chức trong khuôn khổ hội nghị đó là chung kết cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp dược liệu”. Đã có 6 ý tưởng kinh doanh được vào vòng chung kết:

1. Sản xuất và kinh doanh chuỗi sản phẩm từ cây ý dĩ

2. Mô Hình Trồng Dược Liệu Hữu Cơ Tại Mộc Châu – Sản Xuất Kết Hợp Với Phát Triển Du Lịch

3. Chuỗi nhà hàng Hương Thảo Mộc (Herbal aroma Restaurants) kinh doanh các món ăn và đồ uống chế biến từ dược liệu gắn với các khu du lịch

4. Sản phẩm làm trắng răng tại nhà Bright n’ Smile

5. Sản Phẩm Thảo Dược Cho Chăn Nuôi

6. Dịch Vụ Spa thảo dược Bái Đính.

Cuộc thi đã góp phần cổ vũ tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm cũng như thúc đẩy phong trào khởi nghiệp liên quan đến lĩnh vực dược liệu. Thông qua cuộc thi, rất nhiều ý tưởng đã được phát hiện và có khả năng triển khai trong thực tiễn cao. Cuộc thi cũng mang đến những kiến thức rất bổ ích cho các doanh nhân tương lai. Mặc dù quãng đường còn dài và có rất nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần nhiệt huyết của các bạn, chúng tôi tin thế hệ trẻ các em sẽ làm rạng danh và phát triển ngành dược liệu Việt Nam.

Hội nghị khoa học lần thứ 8 của Bộ môn Thực vật – trường Đại học Dược Hà Nội đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hội nghị đã góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển dược liệu của Quốc gia, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, đào tạo và phát triển cộng đồng. Bộ môn Thực Vật cũng như Công ty cổ phần Dược khoa hy vọng các bạn trẻ luôn giữ vững niềm tin và đam mê để ngành dược liệu của chúng ta sẽ ngày càng phát triển.