CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA

Số 9 Nguyễn Công Trứ, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

DK-BETICS CHIA SẺ KIẾN THỨC VỀ PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH CÙNG CÂU LẠC BỘ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG BỆNH VIỆN THANH NHÀN

Ngày đăng May, 29 2022

Sáng 28/05/2022, Nhãn hàng Dk-Betics thuộc Công ty cổ phần Dược Khoa (DK Pharma) đã đồng hành cùng Khoa Nội tiết - các bệnh chuyển hóa Bệnh viện Thanh Nhàn trong buổi sinh hoạt giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường với chủ đề “Đái tháo đường và covid 19”. Trong buổi sinh hoạt, DK-BETICS đã mang tới nhiều hoạt động trải nghiệm cho các hội viên câu lạc bộ tiểu đường.

Chương trình rất vinh sự được Ths.Bs Hoàng Anh Tài - Khoa nội tiết và các bệnh chuyển hóa chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm để bảo vệ cho bệnh nhân tiểu đường đặc biệt trong giai đoạn sau 2 năm đại dịch covid xảy ra trên toàn đất nước.

Theo chia sẻ của Ths.Bs Hoàng Anh Tài, bệnh nhân Đái tháo đường dễ bị nhiễm covid, khi bị mắc covid dễ bị bệnh nặng hơn và làm tăng nguy cơ tử vong khi bị mắc covid. Khi bệnh nhân đái tháo đường bị mắc covid, do thiếu hoặc thay đổi thuốc điều trị đái tháo đường, bệnh nhân không đi tái khám kịp thời, không kiểm soát tốt được đường huyết tại nhà; hay do lo âu, sợ hãi, căng thẳng (stress) cũng sẽ gây tăng đường huyết; hoặc một số thuốc trong điều trị bệnh covid nặng làm tăng đường huyết,.... Vì vậy kiểm soát đường huyết và duy trì đường huyết trong ngưỡng an toàn là rất quan trọng và làm giảm nguy cơ tử vong khi bệnh nhân mắc Covid 19.

Bệnh nhân đái tháo đường cần:

- Uống đủ nước (tránh tình trạng mất nước)

- Dinh dưỡng hợp lý (bổ sung vitamin và khoáng chất thích hợp)

- Tập thể dục thường xuyên (tăng cường hệ miễn dịch, nên tránh nơi đông người,...)

- Sử dụng thuốc đều, không ngưng thuốc

- Theo dõi đường huyết tại nhà

  • Bác sĩ cũng nhấn mạnh những lưu ý khi kiểm soát đường huyết trong giai đoạn Covid 19:

+ Đối với bệnh nhân ngoại trú:

- Cần lưu ý vấn đề tư vấn từ xa, đảm bảo bệnh nhân duy trì thuốc, chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể lực

- Đối với bệnh nhân đang tiê insulin cần hướng dẫn bệnh nhân theo dõi đường huyết tích cực hơn để chỉnh liều khi cần

+ Đối với bệnh nhân nhập viện:

- Bệnh nhân sẽ theo phác đồ kiểm soát đường huyết của bệnh viện

- Bệnh nhân nặng cần điều trị thuốc Corticoid cần kiểm oát đường huyết tích cực hơn.

Trong buổi sinh hoạt, DK-BETICS đã mang tới nhiều hoạt động trải nghiệm cho các hội viên câu lạc bộ tiểu đường: cung cấp các thông tin và kiến thức khoa học mới về dây thìa canh lá to cho các hội viên, hoạt động phát cẩm nang và sổ theo dõi đường huyết cho người tiểu đường, pha và uống trà DK-BETICS, ngậm viên ngậm ho Propobee cho người tiểu đường,... 

DK-Betics rất vui khi giúp được cho bệnh nhân tiểu đường có chất lượng cuộc sống tốt hơn đặc biệt trong giai đoạn đất nước vừa trải qua 2 năm khó khăn vì đại dịch covid. Do đó, Dk-Betics luôn nỗ lực hoàn thiện sản phẩm, chất lượng dịch vụ để phục vụ tốt hơn các mong muốn và nhu cầu của bệnh nhân tiểu đường.

Cùng xem lại những hình ảnh ý nghĩa tại buổi sinh hoạt CLB tiểu đường BV Thanh Nhàn ngày 28/5/2022

1800 59 99 77