CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA

Số 9 Nguyễn Công Trứ, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA - LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Ngày đăng Oct, 30 2023

Năm 2001, Công ty Dược Khoa được Thành lập theo Quyết định số 1633/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế. Công ty là Doanh nghiệp Nhà nước thuộc Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học đầu ngành với vai trò đào tạo nhân lực Dược trong ngành Dược Việt Namhoa học và những kiến thức quý báu đó thành những sản phẩm, hình mẫu trong ngành Dược phục vụ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

       Với những công trình nghiên cứu khoa học vô giá của những Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ đầu tiên tiếp cận với những kiến thức tiên tiến từ WHO, châu Âu, châu Mỹ,… mong muốn biến những thành quả nghiên cứu khoa học và những kiến thức quý báu đó thành những sản phẩm, hình mẫu trong ngành Dược phục vụ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

1. Năm 2001, Công ty Dược Khoa được hình thành và hoạt động từ cái nôi của Trường Đại học Dược Hà Nội, có xưởng sản xuất là hình mẫu xưởng ứng dụng các nguyên tắc GMP đầu tiên trong ngành như GMP ASEAN, GMP-WHO,… cho các đơn vị khác học tập. Và, chuyển những công trình nghiên cứu khoa học của các giảng viên trường Dược thành sản phẩm lưu hành trên thị trường.

2. Năm 2010, theo chủ trương của Đảng, nhà nước, công ty Dược Khoa chuyển đổi thành Công ty TNHH MTV Dược Khoa – Trường Đại học Dược Hà Nội theo Quyết định số 2334/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế 100% vốn Nhà nước . Công ty hoạt động theo mô mô hình chủ tịch công ty và hoạt động theo luật doanh nghiệp. 

3. Năm 2015, thực hiện yêu cầu của Thủ tướng chính phủ, công ty tiến hành thực hiện các thủ tục theo quy định để chuyển hình thức hoạt động từ công ty TNHH một thành viên sang công ty cổ phần nhà nước không nắm giữ cổ phần chi phối.

4. Ngày 01/8/2016 công ty tổ chức thành công Đại hội đông cổ đông lần thứ nhất, bầu được Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát và Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty đồng thời được ủy nhiệm là người đại diện phần vốn nhà nước. Tháng 10/2016, thông qua dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm DK Pharma và tiến hành khởi công xây dựng. 

5. Tháng 12 năm 2017, nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm của DK Pharma đã chính thức đi vào hoạt động.  Nhà máy ứng dụng các nguyên tắc GMP đầu tiên trong ngành như GMP-ASEAN, GMP-WHO,... 

6. Năm 2021, thành lập chi nhánh Lương Sơn, xây dựng nhà máy tại Hoà Bình. 

7. Năm 2022, Kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển công ty cổ phần Dược Khoa. 

      Với lịch sử 21 năm hình thành và phát triển, đến nay công ty Cổ phần Dược Khoa tiếp tục kế thừa sứ mệnh, tầm nhìn công ty đã xây dựng. Đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu phát triển sản phẩm, mở rộng nhà máy sản xuất, tập trung tự phân phối các sản phẩm do công ty sở hữu. Phát triển rộng hơn các vùng dược liệu. Liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước xây dựng hệ thống chuỗi giá trị sản phẩm, từ nguồn đầu vào đến tay người tiêu dùng…Đồng thời nghiên cứu & phát triển sản phẩm mới, ưu tiên sản phẩm từ thảo dược có chất lượng cao theo hướng chuẩn hoá, áp dụng các thành tựu công nghệ hiện đại, chuyển giao công nghệ và nhận chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm thiên nhiên có chất lượng và công nghệ nuôi trồng, thu hái các loại dược liệu theo tiêu chuẩn GACP.

     Với sự phát triển vượt bậc, tương lai Công ty cổ phần Dược Khoa sẽ trở thành doanh nghiệp dược phẩm có thương hiệu trên thị trường Việt Nam và Quốc tế về các dòng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Vào top 20 doanh nghiệp lớn nhất ngành Dược Việt Nam để tham gia vào sự nghiệp bảo tồn, gìn giữ và phát triển tri thức dân tộc về điều trị và nâng cao sức khỏe cũng như đa dạng sinh học về nguyên liệu làm thuốc ở Việt Nam.

1800 59 99 77