CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA

Số 9 Nguyễn Công Trứ, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

BẰNG SÁNG CHẾ ĐỘC QUYỀN "CHẾ PHẨM CHỨA BERBERIN KHÔNG ĐẮNG VÀ QUY TRÌNH BÀO CHẾ CHẾ PHẨM NÀY"

Ngày đăng May, 28 2020

Ngày 10.12.2019, các nhà khoa học thuộc công ty DƯỢC KHOA vinh dự được BỘ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ - CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ cấp BẰNG SÁNG CHẾ ĐỘC QUYỀN "CHẾ PHẨM CHỨA BERBERIN KHÔNG ĐẮNG VÀ QUY TRÌNH BÀO CHẾ CHẾ PHẨM NÀY"

Ngày 10.12.2019, các nhà khoa học thuộc công ty DƯỢC KHOA vinh dự được BỘ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ - CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ cấp BẰNG SÁNG CHẾ ĐỘC QUYỀN "CHẾ PHẨM CHỨA BERBERIN KHÔNG ĐẮNG VÀ QUY TRÌNH BÀO CHẾ CHẾ PHẨM NÀY"

- Ngày 10.12.2019, các nhà khoa học thuộc công ty DƯỢC KHOA vinh dự được BỘ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ - CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ cấp BẰNG SÁNG CHẾ ĐỘC QUYỀN "CHẾ PHẨM CHỨA BERBERIN KHÔNG ĐẮNG VÀ QUY TRÌNH BÀO CHẾ CHẾ PHẨM NÀY"

- Công ty Cổ phần Dược Khoa (tiền thân là công ty Dược Khoa – Trường Đại học Dược Hà Nội) với slogan "KHOA HỌC VÌ SỨC KHOẺ", là đơn vị tiên phong đi đầu trong việc ứng dụng khoa học công nghệ trong các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ phục vụ cộng đồng. Tại DK Pharma, tất cả các nhân viên đều được khuyến khích đề xuất các các cải tiến sáng chế dựa trên ứng dụng khoa học công nghệ vào các quy trình nhằm hoàn thiện quy trình làm việc tối ưu nhất, khoa học nhất. Gần 20 năm phát triển, rất nhiều các giải pháp đã được đánh giá cao, được áp dụng và khen thường trong đó nổi bật nhất là hoạt động NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN.
- Ngay từ khi thành lập, DK pharma đã rất chú trọng đến hoạt động Nghiên cứu phát triển, cho đến nay đội ngũ RD với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu sản xuất Dược Phẩm, đã nghiên cứu sản xuất thành công hàng trăm mặt hàng trên thị trường Dược Phẩm Việt Nam được Bộ Y Tế thẩm định và cấp phép. Trong đó công trình nghiên cứu về BERBERIN KHÔNG ĐẮNG đã vinh dự được BỘ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ cấp BẰNG SÁNG CHẾ ĐỘC QUYỀN số 22834 bởi tính mới, trình độ sáng tạo và khả năng ứng dụng thực tế vượt trội
- Đầu những năm 70 của thế kỷ trước, BERBERIN lần đầu tiên được TS DS Phan Quốc Kinh bào chế thành công thành dạng viên nén đã cứu sống hàng triệu người trong đợt dịch lỵ nguy hiểm.


- Berberin là một kháng sinh tự nhiên, chiết xuất từ thảo dược lành tính và an toàn, có tác dụng trị các chứng tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá hiệu quả. GS Tôn Thất Tùng là một trong những bệnh nhân đầu tiên thử Berberin và chính GS Tùng đã khẳng định tính an toàn và hiệu quả của chế phẩm. Điểm yếu duy nhất của của Berberin chính là vị cực đắng không thể khắc phục kể cả khi sử dụng dưới dạng chiết xuất nguyên bản từ thực vật. Chính vì vậy cho dù tốt và an toàn nó vẫn chỉ có thể dùng dưới dạng viên nén hoặc viên bao đường, không có dạng lỏng và ít được sử dụng cho trẻ em
- Tiếp nối các thế hệ đi trước, các nhà khoa học DK Pharma đã nghiên cứu tìm tòi ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm che vị đắng của Berberin để có thể tạo được một chế phẩm dạng lỏng không đắng dùng được cho trẻ em - đối tượng có đường tiêu hoá chưa hoàn thiện để hạn chế việc lạm dụng kháng sinh ở trẻ bởi nhiều tác dụng không mong muốn và tình trạng kháng kháng sinh tăng cao đột biến hiện nay.
- Sau hơn 10 năm dày công nghiên cứu, các nhà khoa học Dk Pharma đã nghiên cứu thành công chế phẩm Berberin không đắng và hoàn thiện quy trình sản xuất chế phẩm dạng lỏng với hương vị thơm ngon dễ uống phù hợp với trẻ em tiêu chảy rối loạn tiêu hoá.
- Kết quả cho thấy chế phẩm dạng lỏng giảm tới 94.5% vị đắng và chế phẩm dạng viên nén giảm đến 99.2% vị đắng mà không cần phải bao che đắng hay bao đường. Đồng thời ở dạng lỏng cho tác dụng nhanh hơn, hiệu quả hơn dạng thông thường
Điều đặc biệt là chế phẩm hoàn toàn không ảnh hưởng đến vi khuẩn có lợi đường tiêu hoá. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với hệ tiêu hoá của trẻ em đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện.
Công trình hiện được DK Pharma phát triển sản xuất thành siro Berberis từ chiết xuất hoàng liên ô rô dành cho trẻ em tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá, đi ngoài phân lỏng

1800 59 99 77