CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA

Số 9 Nguyễn Công Trứ, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Danh hiệu và giải thưởng

Ngày đăng Feb, 07 2018

DANH HIỆU, GIẢI THƯỞNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA

Đối với Dược Khoa chúng tôi, sức khỏe cộng đồng được đặt lên hàng đầu. Do đó, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, nghiên cứu & phát triển sản phẩm mới có chất lượng cao, xây dựng hệ thống chuỗi giá trị sản phẩm từ nguồn vào đến người tiêu dùng, mở rộng nhà máy sản xuất theo hướng chuẩn hoá, áp dụng các thành tựu công nghệ hiện đại. Đến nay, qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, Công ty cổ phần Dược khoa đã đạt được một số thành tựu nhất định.

I. Về tiêu chuẩn chất lượng

1. Tiêu chuẩn GMP–WHO (Thực hành tốt sản xuất thuốc - Good Manufacturing Practice):

Từ tháng 02/2010 cho đến nay, DK Pharma được công nhận đạt “Thực hành tốt sản xuất thuốc” theo tiêu chuẩn của tổ chức Y tế thế giới (GMP – WHO).

Việc áp dụng GMP – WHO giúp kiểm soát tốt các điều kiện về cơ sở hạ tầng (nhà xưởng, máy móc), điều kiện về con người và kiểm soát các quá trình sản xuất nhằm loại bỏ mọi nguy cơ tạp nhiễm và nhiễm chéo, đảm bảo sản xuất ra các sản phẩm ổn định về chất lượng. GMP mang lại một phương thức quản lý chất lượng khoa học, hệ thống và đầy đủ, giảm các sự cố, rủi ro trong sản xuất, kinh doanh.

2. Tiêu chuẩn GLP (Thực hành tốt Phòng thí nghiệm - Good Laboratory Practice):

Đồng hành cùng tiêu chuẩn GMP-WHO, tiêu chuẩn GLP bao gồm tất cả các hoạt động nhằm thiết lập một hệ thống gồm chính sách mục tiêu, quy trình kiểm nghiệm, nguồn lực,… để nâng cao hiệu quả của hệ thống phòng thí nghiệm, đảm bảo tính khách quan, trung thực và chính xác trong việc đánh giá chất lượng sản phẩm.

3. Tiêu chuẩn GSP (Thực hành tốt bảo quản thuốc - Good Storage Practice)

“Thực hành tốt bảo quản thuốc” là một phần của công tác đảm bảo chất lượng toàn diện. GSP là hệ thống kiểm soát việc bảo quản và vận chuyển nguyên liệu, sản phẩm ở tất cả các giai đoạn sản xuất, bảo quản, tồn trữ, vận chuyển và phân phối thuốc để đảm bảo cho thành phẩm thuốc đạt chất lượng quy định khi đến tay người tiêu dùng.

4. Tiêu chuẩn GDP (Thực hành tốt phân phối thuốc - Good Distribution Practice):

Thực hành tốt phân phối thuốc là một phần của công tác bảo đảm chất lượng toàn diện để bảo đảm chất lượng thuốc được duy trì qua việc kiểm soát đầy đủ tất cả các hoạt động liên quan đến quá trình phân phối thuốc.

5. Tiêu chuẩn ISO 9001:2008 - Hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng (International Organisation of Standard – Quality Management System)

Tháng 09/2015, DK Pharma đã được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Đây là một hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng. Việc áp dụng tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo:

- Cung cấp một cách ổn định các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu của khách hàng;

- Tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao sự thỏa mãn của khách hàng;

- Giải quyết rủi ro và cơ hội liên quan đến bối cảnh và mục tiêu của công ty;

- Khả năng chứng tỏ doanh nghiệp có hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả và đáp ứng những tiêu chuẩn chung của quốc tế.

6. Tiêu chuẩn GACP – WHO (Thực hành tốt về trồng trọt và thu hái cây thuốc - Good Agricultural and Collection Practices)

GACP-WHO là các nguyên tắc, tiêu chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO)

GACP WHO có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra nguồn nguyên liệu làm thuốc đảm bảo chất lượng. Nó bao gồm hai nội dung chính là: Thực hành tốt trồng cây thuốc (GAP) và Thực hành tốt thu hái cây thuốc hoang dã (GCP)

Mỗi quy trình có nhiều công đoạn, mỗi công đoạn lại có những tiêu chuẩn riêng cho từng loài cây thuốc cụ thể, phụ thuộc vào môi trường tự nhiên, điều kiện sinh thái, nguồn giống, đất trồng, biện pháp canh tác, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu hái, vận chuyển, xử lý sau thu hoạch đến cách đóng gói và bảo quản dược liệu trong kho.

II. Về thương hiệu

1. Sản phẩm DK BETICS

Sản phẩm thực phẩm chức năng DKbetics là sản phẩm kết hợp 2 loài Dây thìa canh (Gymnema sylvestre) và Lõa ti lá rộng (Gymnema latifolium) được tuyển chọn kỹ lưỡng từ khâu chọn giống, trồng trọt và thu hái theo tiêu chuẩn GACP-WHO. Đặc biệt cây Lõa ti lá rộng (Gymnema latifolium) có tác dụng hạ đường huyết được đánh giá là tốt vượt trội so với Dây thìa canh. Sự kết hợp 2 loài cho công dụng giảm đường huyết rất tốt, ưu điểm nổi bật hơn các sản phẩm dây thìa canh khác trên thị trường. Sản phẩm này đã giành được nhiều chứng nhận chất lượng như:

- "SẢN PHẨM VÀNG VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG" do Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng tháng 01/2017.

- “SẢN PHẨM UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI TIÊU DÙNG" do Hội khoa học và công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam trao tặng năm 2015.

2. Sản phẩm Vitamin D3 EMKAO

Sản phẩm Vitamin D3 Emkao với nhiều cải tiến về mùi vị và cách bào chế đã đạt được giải thưởng về “SẢN PHẨM UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI TIÊU DÙNG" do Hội khoa học và công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam trao tặng năm 2015.

III. Về lợi ích cộng đồng

1. Nhà lãnh đạo xuất sắc đóng góp tích cực cho sự phát triển Kinh tế - Xã hội

Tháng 9/2015, PGS.TS. Trần Văn Ơn - Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty TNHH MTV Dược Khoa- Trường ĐH Dược Hà Nội (nay là Công ty Cổ phần Dược Khoa) đã được Viện khoa học nghiên cứu nhân tài – nhân lực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam trao tặng BẢNG VÀNG DANH DỰ danh hiệu "NHÀ LÃNH ĐẠO XUẤT SẮC ĐÓNG GÓP TÍCH CỰC CHO SỰ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI"

2. Bằng khen về phát triển dược liệu và xây dựng mô hình các hợp tác xã kiểu mới

Năm 2016, nhờ những đóng góp trong lĩnh vực dược liệu và xây dựng các hợp tác xã kiểu mới tại Hà Giang, DKpharma vinh dự nhận được Bằng khen của UBND tỉnh Hà Giang về phát triển dược liệu và xây dựng mô hình các hợp tác xã kiểu mới. PGS, TS Trần Văn Ơn chính thức nhận nhiệm vụ là Chủ tịch Hiệp hội Dược liệu tỉnh Hà Giang.

3. Bằng khen trong công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp giai đoạn 2014-2016

Năm 2017, PGS,TS Trần Văn Ơn vinh dự được Bộ Trưởng Bộ Y Tế trao tặng bằng khen trong công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp giai đoạn 2014-2016

 

1800 59 99 77